Thiết kế văn phòng làm việc công ty hiện đại, chuyên nghiệp

Không gian văn phòng làm việc là yếu tố quan trọng góp phần nâng tầm giá trị ảnh hưởng của công ty. Một không gian làm việc được thiết kế và thi công nội thất phù hợp, khoa học và thoải mái sẽ kích thích tinh thần nhân viên làm việc tốt hơn, năng suất lao động tăng cao và khả năng sáng tạo của mỗi người.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng đòi hỏi sự kết hợp từ nhiều yếu tố, vì thế những nhà thiết kế, kiến trúc sư luôn tuân thủ nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nhằm tạo ra được thành phẩm tốt nhất để bàn giao.

DSG sẽ cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế văn phòng là xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay.

Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Đảm bảo bản sắc văn hoá và thương hiệu của công ty

Đẳng cấp và chuyên nghiệp của bộ mặt công ty không chỉ ngoài thiết kế ngoại thất mà nội thất văn phòng cũng mang những giá trị ảnh hưởng lớn lao. Được làm việc trong một không gian khang trang, những đồ nội thất được trang bị hiện đại, bố trí khoa học thể hiện tác phong chuyên nghiệp, có tổ chức và quảng bá bản sắc văn hoá của công ty thành công.

Thiết kế văn phòng

Nội thất văn phòng cũng mang những giá trị ảnh hưởng lớn lao đến công ty

Mỗi mô hình văn phòng làm việc của mỗi công ty đều có bản sắc văn hoá khác biệt, tuỳ vào tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động mà việc thiết kế và thi công nội thất cũng theo đó mà khác nhau. Chẳng hạn với những công ty hoạt động ở lĩnh vực sáng tạo, mang tính truyền thông thường chú trọng thiết kế theo phong cách năng động, màu sắc sặc sỡ kích thích trí tưởng tượng cao.

Yếu tố về trang trí và hình ảnh thể hiện sâu sắc thương hiệu của công ty, góp phần quảng bá tầm nhìn, thông điệp mà mỗi công ty muốn truyền tải tới đối tác và khách hàng của mình, và cũng là yếu tố giữ chân nhân tài. Đây là yếu tố quan trọng tiên quyết trong nguyên tắc thiết kế và thi công nội thất văn phòng: đảm bảo bản sắc văn hoá và thương hiệu của công ty.

Ưu tiên nội thất đa năng, bố trí khoa học

Một không gian làm việc bừa bộn, thiếu tổ chức thì bộ mặt công ty đó sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp. Việc bày trí nội thất văn phòng khoa học không chỉ tôn tạo tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian, tôn trọng đối tác khách hàng mà còn là phương tiện quảng bá hình ảnh của công ty.

Thiết kế văn phòng

Sắp xếp gọn gàng và bố trí hợp lý

Cần đảm bảo sự cân đối trong tỉ lệ, phân chia các khu vực làm việc khoa học giữa các bộ phận, phòng ban, nhất là phòng giám đốc, lãnh đạo, trưởng phòng nên được bố trí riêng với khu làm việc nhân viên.

Và tuỳ vào tính chất công việc của mỗi bộ phận mà có sự phân lập không gian khác nhau cũng như lựa chọn nội thất đặc trưng riêng. Chú ý phân luồng giao thông di chuyển giữa các không gian làm việc, tuyệt đối việc thiết kế chật hẹp sẽ gây ra những bất cập trong công tác làm việc, lối đi lại thông thoáng tạo điều kiện tương tác, trao đổi giữa mọi người, giữa các bộ phận với nhau dễ dàng, tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử trong văn phòng chuyên nghiệp hơn.

Ngày nay việc ứng dụng nội thất đa chức năng vào quy hoạch không gian không còn quá xa lạ, nội thất đa năng giải quyết nhiều tác vụ cùng một lúc, ngân sách được tối ưu và tiết kiệm không gian đáng kể. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu bàn ghế văn phòng đa năng trên thị trường với mức giá mềm dẻo.

Những thiết bị dùng chung như máy in, máy fax, tủ hồ sơ… nên bố trí ở không gian trung tâm để mọi người có thể truy cập một cách thuận tiện, tránh ảnh hưởng đến công việc của mọi người.

Phòng họp nên thiết kế theo không gian khép kín phục vụ và hỗ trợ những cuộc hội thảo, thuyết trình,… những dự án mới, công trình mới có tính chất quan trọng. Những khu vực giải trí, thư giãn như khu pantry, quán cafe, quầy ăn uống,… nên được bổ sung và bố trí phù hợp, tránh hoà lẫn vào không gian làm việc gây xao nhãng.

Sử dụng nội thất đa chức năng cũng như đảm bảo sự bố trí khoa học là điều kiện quan trọng tiếp theo trong hạng mục thiết kế và thi công nội thất văn phòng công ty, đảm bảo được yếu tố này giúp nhân viên làm việc năng suất và tập trung hơn.

Xu hướng đồng bộ nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng hiện nay có xu hướng hướng tới những thiết kế tối giản, đề cao sự trẻ trung, bền bỉ và hiện đại. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn nội thất văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp nhằm kích thích tinh thần làm việc hăng say của nhân viên và cũng là phương tiện quảng bá hình ảnh công ty.

Thiết kế văn phòng

Đồng bộ các tông màu sắc tạo cảm giác dễ chịu

Mỗi món đồ nội thất, vật dụng trong văn phòng không chỉ thể hiện cơ bản về kiến trúc tiêu chuẩn, chức năng sử dụng mà còn phải mang lại thẩm mỹ cao, tôn tạo một không gian đồng bộ thống nhất vì thế việc đồng bộ nội thất tạo cảm giác liên kết mạch lạc, thiện cảm đến đối tác và khách hàng.

Vì vậy khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng các doanh nghiệp nên đầu tư thời gian với đối tác xây dựng liên quan để đưa ra những dự án hợp lý về không gian, nội thất cũng như yếu tố phong thuỷ.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng phải hướng tới sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng, cũng cần xem xét các yếu tố tương hợp như giới tính, độ tuổi để có những lựa chọn phù hợp. Với những văn phòng có nhiều nữ, bàn ghế văn phòng nên có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc dịu nhẹ. Còn với phái mạnh thì việc lựa chọn những bộ bàn ghế có gam màu trầm ấm, tương phản hoặc góc cạnh, thiết kế chắc chắn sẽ lý tưởng hơn.

Trang trí không gian làm việc

Một không gian làm việc thoải mái và trang trí đẹp mắt sẽ tạo ra sự tập trung, ý tưởng sáng tạo thăng hoa và tạo ra năng lượng hạnh phúc, luôn mong muốn làm việc và cống hiến hết mình.

Điểm xuyến vài chậu cây xanh xinh đẹp ở góc làm việc cá nhân vừa có tác dụng trang trí ấn tượng, cây xanh có thể hút bức xạ từ màn hình máy tính, xoa dịu tinh thần và xoá tan sự mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc.

Hoặc tạo ra nhiều ý tưởng từ đồ trang trí handmade, những lọ hoa thuỷ tinh tái sử dụng, những kệ sách nhỏ lưu trữ,… tạo ra góc làm việc mới mẻ, sáng tạo và cũng là cách để mỗi cá nhân thể hiện cá tính của mình nơi chốn văn phòng.

Hướng đến thiết kế văn phòng bền vững

Thiết kế văn phòng

Việc lựa chọn và sở hữu những đồ nội thất có chất lượng tốt sẽ đảm bảo được chất lượng công việc và tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa trong thi công thiết kế.

Những thiết bị thiết yếu như điều hòa, hệ thống dây diện mạng, đèn,… cũng cần được bảo dưỡng, kiểm tra và trùng tu thường xuyên.

Văn phòng làm việc là không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp với đối tác. Một văn phòng với nội thất bài trí hợp lý, sáng tạo và chuyên nghiệp không chỉ tăng thiện cảm với các khách hàng, mà còn tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp hiệu quả công việc tăng cao. Vì thế, thiết kế và thi công nội thất văn phòng phải luôn được chú trọng và đầu tư hợp lý nhằm hướng tới những giá trị thiết thực cho cộng đồng và là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả cho công ty.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *