Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí của một chiếc ghế văn phòng?

Ghế văn phòng đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Tùy thuộc vào mô hình, nhà sản xuất, các điều chỉnh và tùy chọn tùy chỉnh. Trong bài viết này sẽ xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc ghế văn phòng để giúp bạn chọn một chiếc ghế phù hợp với bạn và nhân viên của bạn.

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của một chiếc ghế văn phòng?

1. Bảo hành

Chế độ bảo hành là một trong những tính năng quan trọng nhất của bất kỳ loại ghế văn phòng nào. Trước khi mua một chiếc ghế, nên hỏi nhà cung cấp đồ nội thất văn phòng về chế độ bảo hành và những gì nó bao gồm và những gì không bao gồm.

Giá thành của chiếc ghế làm việc văn phòng sẽ xác định những hạn chế của bảo hành, cũng như tuổi thọ dự kiến ​​của chiếc ghế. Ghế càng đắt tiền thì chế độ bảo hành càng tốt.

Ghế văn phòng rẻ hơn được làm bằng vật liệu chất lượng thấp có khả năng bị hư hỏng trong một vài năm. Bảo hành chỉ kéo dài từ một đến năm năm và có thể loại trừ các tính năng như vải ghế hoặc điều chỉnh cơ học.

Bảo hành ngắn hơn chỉ có thể áp dụng cho giới hạn trọng lượng nhỏ hơn hoặc hạn chế sử dụng trong ngày trong tuần. Nếu có gì đó bị hỏng, nhà sản xuất có thể sẽ gửi cho bạn các bộ phận để bạn có thể tự sửa chữa.

Ghế văn phòng cao cấp được chế tạo để tồn tại lâu dài, có nghĩa là chúng có bảo hành lâu hơn. Các bảo hành này có thể kéo dài từ 10 đến 12 năm, bao gồm tất cả các bộ phận của ghế và hỗ trợ giới hạn trọng lượng lớn hơn .

2. Xây dựng chất lượng

Bạn sẽ không bao giờ mong muốn một chiếc ghế văn phòng thiếu độ bền hoặc dễ gãy, luôn có mối tương quan giữa giá của một chiếc ghế và chất lượng cấu tạo của nó.

Chất lượng cấu tạo đề cập đến sự khéo léo của một chiếc ghế và khả năng chống chọi của nó với sự hao mòn hàng ngày. Chất lượng tổng thể có thể làm tăng hoặc giảm chi phí cuối cùng của chiếc ghế.

Trọng lượng của ghế tác vụ phải cho biết chất lượng kết cấu của nó. Hai chiếc ghế có thể giống hệt nhau, nhưng một chiếc ghế có thể được làm bằng vật liệu cứng hơn và nặng hơn rất nhiều.

Ghế cao cấp hơn có đế bằng nhôm và bánh xe lớn giúp lăn dễ dàng trên các loại sàn khác nhau, có lưng lưới linh hoạt và ghế xốp thoải mái phù hợp với cơ thể của người ngồi.

3. Phù hợp và hoàn thiện

Sự phù hợp và hoàn thiện tổng thể của chiếc ghế văn phòng là cực kỳ quan trọng – bạn muốn một chiếc ghế khớp với nhau một cách chính xác, để nó có thể hỗ trợ nhiều người ngồi mà không bị gãy hoặc rơi ra.

Như với bất kỳ tính năng nào khác, giá thành sẽ xác định mức độ gắn kết của một chiếc ghế văn phòng với nhau và liệu bạn có nên lo lắng về việc thiếu các bộ phận hoặc sự phù hợp không đồng đều hay không.

Ghế văn phòng giá rẻ có thể bị lung lay và có các bộ phận cong vênh, không ăn khớp với nhau. Mặt khác, ghế văn phòng ngân sách cao được làm từ chất liệu tốt hơn. Các bộ phận khớp với nhau một cách chính xác, vì vậy không cần phải lo lắng về các bộ phận bị hỏng hoặc lung lay. Những chiếc ghế này cũng có chất liệu và vải hoàn thiện cao cấp hơn.

4. Điều chỉnh

Có rất nhiều điều chỉnh để lựa chọn khi nói đến ghế văn phòng. Một chiếc ghế có tay điều chỉnh hoặc thắt lưng có thể điều chỉnh độ cao, các lựa chọn gần như áp đảo. Tuy nhiên, các tính năng tiện dụng này đi kèm với việc tăng giá. Càng thêm nhiều điều chỉnh cho một chiếc ghế, thì chiếc ghế đó sẽ càng đắt tiền.

Ghế văn phòng rẻ hơn đi kèm với các điều chỉnh cơ bản, chẳng hạn như ngả nghiêng, điều chỉnh độ cao ghế hoặc điều chỉnh độ cao lưng và tay. Những tính năng này có thể là tiêu chuẩn, nhưng chúng đôi khi cũng khó điều chỉnh.

Ghế văn phòng ngân sách cao có khả năng điều chỉnh mượt mà hơn, dễ dàng di chuyển và điều chỉnh khi cần thiết. Có nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn để điều chỉnh, chẳng hạn như độ sâu ghế có thể điều chỉnh hoặc hỗ trợ thắt lưng.

Cho dù bạn đang mua một chiếc ghế cho chính mình hay cho toàn bộ công ty, mỗi người có một kiểu cơ thể và nhu cầu khác nhau. Các điều chỉnh cũng có thể giúp bạn tạo trải nghiệm ngồi tùy chỉnh cho nhiều người dùng.

Có bốn tính năng mà mọi người có thể hưởng các lợi ích từ:

– Độ sâu ghế có thể điều chỉnh – Độ sâu của ghế có thể điều chỉnh ghế về phía trước hoặc phía sau để giảm thiểu áp lực lên đùi của người sử dụng.

– Chiều cao ghế có thể điều chỉnh – Chiều cao ghế điều chỉnh trong một phạm vi cụ thể để phù hợp với người sử dụng có chiều cao khác nhau, đảm bảo sự thoải mái lâu dài và cải thiện lưu thông máu.

– Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh – Hỗ trợ thắt lưng cung cấp cho người dùng thêm hỗ trợ lưng và thắt lưng khi người ngồi thay đổi tư thế trong suốt cả ngày.

– Cánh tay có thể điều chỉnh – Cánh tay có thể điều chỉnh chiều cao, chiều rộng và độ sâu giúp hỗ trợ cẳng tay và giữ cho cánh tay, vai và cổ của người ngồi được căn chỉnh phù hợp.

5. Vận chuyển và lắp ráp

Chi phí vận chuyển và lắp ráp cũng có thể ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc ghế văn phòng. Thông thường, những chi phí này được tính vào chi phí của chiếc ghế văn phòng, tuy nhiên, chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố nhất định, chẳng hạn như nhà sản xuất hoặc kích thước ghế.

Một chiếc ghế văn phòng giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để ghép chúng lại với nhau. Những chiếc ghế có ngân sách thấp được đóng gói với ít bao bì và chúng có khả năng hư hỏng cao trong quá trình vận chuyển.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *