Xu hướng thiết kế khu vực lễ tân văn phòng 2021

Khu vực lễ tân của một không gian văn phòng là một trong những điểm tiếp xúc đầu tiên mà khách hàng đến thăm công ty. Dựa trên trải nghiệm hình ảnh của họ, khách hàng sẽ đưa ra các giả định về thương hiệu công ty bạn là ai. Do đó, khu vực lễ tân không chỉ thể hiện con người của một thương hiệu mà còn thể hiện rằng công ty đang phát triển và lớn mạnh bằng cách cập nhật những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất.

Với trọng tâm là các mối quan hệ cá nhân, tính bền vững và minh bạch trong môi trường doanh nghiệp năm 2021, các cảm hứng thiết kế cũng theo đó. Xu hướng hiện nay là thiết kế khu vực lễ tân văn phòng để thể hiện cá tính, đặc điểm, giá trị và sự quan tâm đến môi trường của một thương hiệu.

3 xu hướng thiết kế khu vực lễ tân văn phòng 2021

1. Thiết kế thân thiện với môi trường

Người tiêu dùng ngày nay tự hào về việc quan tâm đến môi trường và giảm lượng khí thải carbon. Do đó, các công ty phải thích ứng với nhu cầu của thị trường nếu muốn duy trì sự phù hợp và mang lại lợi nhuận trong thời hiện đại.

Để đáp ứng điều này, các nhà thiết kế nội thất đang kết hợp thiết kế thân thiện với môi trường cho các khu vực Lễ tân văn phòng vì đây là điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các loại vật liệu dễ tái chế như vải tái chế, bông hữu cơ, tre, nhựa tái chế. Thiết kế sẽ tránh xa các loại da động vật hoặc gỗ tự nhiên khai thác quá mức và chuyển sang các loại vật liệu thân thiện với môi trường và động vật.

2. Thiết kế màu sắc phản ánh thương hiệu

Quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi màu sắc vì màu sắc ảnh hưởng đến cách cảm nhận sản phẩm hoặc thương hiệu. Màu sắc của thương hiệu ảnh hưởng đến cách khách hàng tiềm năng nhìn nhận tính cách của thương hiệu. Do đó, công ty và màu logo phù hợp có thể tạo sự khác biệt cho thương hiệu.

Khi khách hàng hiện đại không chỉ mua sản phẩm và khám phá các giá trị, câu chuyện và tính cách của thương hiệu, màu sắc thương hiệu và thông điệp mà nó mang lại có thể trở thành một công cụ tiếp thị quan trọng cho doanh nghiệp. Đó là sự thể hiện trực quan về bạn là ai, bạn bán gì và khách hàng trở thành một phần của họ.

Để thể hiện cá tính thương hiệu này với khách hàng, các khu vực lễ tân giờ đây được chuyển đổi thành các hình ảnh đơn sắc về màu sắc thương hiệu. Ví dụ: nếu màu thương hiệu của công ty là màu xanh, thì rất nhiều màu xanh sẽ được kết hợp vào màu sơn, kiểu trang trí hoặc đồ nội thất trong khu vực lễ tân.

Điều này sẽ đảm bảo rằng thương hiệu trở nên đáng nhớ đối với khách hàng và họ nhận diện tên thương hiệu khi nhìn thấy màu xanh logo bất cứ nơi nào. Không chỉ thể hiện cá tính mà còn đảm bảo rằng tên và màu sắc của công ty trở nên đồng nhất và luôn hiện hữu trong tâm trí khách hàng trong thế giới thị giác.

3. Đưa thiên nhiên vào khu vực lễ tân

Xu hướng đưa thiên nhiên vào khu vực lễ tân không chỉ đơn thuần là thêm một loại cây lẻ vào không gian văn phòng. Ý tưởng là thổi sức sống vào khu vực lễ tân bằng cách tích hợp các yếu tố tự nhiên vào thiết kế. Khái niệm này giúp củng cố mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên, dẫn đến giảm căng thẳng, môi trường yên tĩnh hơn và tăng khả năng sáng tạo.

Các yếu tố thiết kế chính được sử dụng để mang không gian trở về với thiên nhiên là đồ nội thất và hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên, cửa sổ lớn và ánh sáng tự nhiên, trưng bày nhiều cây xanh hoặc tường thực vật.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *