Tip chọn bàn ăn phù hợp với mọi phong cách phòng ăn

Một phòng ăn được thiết kế đẹp có thể trở thành tâm điểm của ngôi nhà, ngôi sao của không gian này chính là bàn ăn. Từ kích thước, hình dạng đến loại vật liệu, có nhiều khía cạnh khác nhau để suy ngẫm trước khi lựa chọn thiết kế bàn ăn cho phòng ăn gia đình.

5 yếu tố chọn bàn ăn phù hợp cho mọi phòng ăn

1.Kích thước phòng ăn

Khi lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà, phải nghiên cứu sự sẵn có của kích thước phòng ăn. Điều này sẽ cung cấp ý tưởng về kích thước của một thiết kế khả thi, lý tưởng nhất là khoảng cách giữa mép của bộ bàn ăn và tường, hoặc bất kỳ món đồ nội thất nào khác, cần khoảng 90cm để có đủ không gian để di chuyển ghế và đủ khoảng trống trong khi đi lại quanh bàn.

2.Phong cách phòng ăn

Bàn ăn Hoà Phát BA508

Tùy thuộc vào phong cách của ngôi nhà mà lựa chọn một bộ bàn ghế ăn ưng ý cho căn phòng. Cho dù đó là một khung cảnh truyền thống, đương đại, Scandinavia hay mộc mạc, việc lựa chọn bàn ăn nên phản ánh môi trường xung quanh nó. Có một số thiết kế bàn ăn sẽ hài hòa với nội thất hiện có như: Phong cách bàn ăn truyền thống, bàn ăn hiện đại, bàn ăn công nghiệp,…

3.Kiểu dáng bàn ăn

Kích thước phòng ăn nói lên hình dạng của chiếc bàn ăn. Nếu có một không gian nhỏ, bàn ăn 4 ghế vuông 90-110cm hoặc bàn ăn tròn đường kính 90-120cm sẽ giúp không gian không bị chật chội. Bàn ăn hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc hình tròn là lý tưởng cho những không gian phòng ăn trang trọng.

4.Chất liệu bàn ăn

Lựa chọn chất liệu cao cấp, bền đẹp có liên quan trực tiếp đến việc bảo trì bàn ăn về lâu dài. Nếu chọn bàn ăn bằng gỗ, hãy luôn chọn những loại gỗ cứng như gỗ óc chó, gỗ tần bì, gỗ sồi… Mặt khác, lợi thế của việc chọn bàn ăn với mặt trên bằng kính là loại bàn có nhiều kiểu dáng nhất hiện nay. Hơn nữa, vì bàn kính có tính phản chiếu nên chúng tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng hơn cho căn phòng.

Một vật liệu khác có thể lựa chọn cho bàn ăn là ván gỗ công nghiệp như MFC, MDF. Được biết đến với độ bền và chất lượng, MDF đã qua xử lý cũng rất dễ lau chùi. Mặt bàn bằng đá granit và thạch anh cũng là một lựa chọn trang nhã, dễ bảo trì cho nội thất phong cách đương đại. Tránh sử dụng chất đánh bóng đồ nội thất vì nó để lại cặn theo thời gian.

5.Loại chỗ ngồi

Cách lý tưởng để chọn ghế ăn cho bàn ăn là mua cả bộ hoặc chọn những chiếc ghế hoàn toàn phù hợp với bàn. Nhưng thời gian đang thay đổi, và phong cách tối giản đang dần trở nên phổ biến hơn. Hãy sáng tạo và thử nghiệm với những chiếc ghế ăn – về hình thức và hình dạng – và thêm một chút độc quyền trong phòng ăn gia đình tại đại lý hòa phát 391 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Ngoài ra, khi chọn bàn ăn,  có thể kết hợp các lựa chọn chỗ ngồi với một chiếc ghế dài và những chiếc ghế khác nhau.

 

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *