Thiết kế một văn phòng đẹp có dễ không?

Văn phòng làm việc là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, là nơi tạo lập những ý tưởng đột phá mang về những thành tựu chung cho kế hoạch phát triển dài hạn. Để thiết kế một văn phòng đẹp được xem là một thách thức nhưng cũng rất đơn giản nếu như mọi doanh nghiệp đều nắm bắt trong tầm tay những ý tưởng trong phương án kiến thiết nơi làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

5 ý tưởng thiết kế một văn phòng làm việc đẹp

Không gian nội thất mở

Không gian nội thất mở là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hàng đầu được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Kiểu mô hình này thúc đẩy sự tương tác và kết nối giữa các cá nhân cũng như hoạt động đội nhóm nâng cao tinh thần làm việc phấn chấn tạo ra hiệu suất công việc cao. Ngoài việc thúc đẩy tinh thần đoàn kết, không gian mở cũng giúp các nhân viên tăng thêm khả năng giao tiếp, xử lý tình huống chuyên nghiệp nơi công sở. Sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân sẽ tạo nên đoàn thể chuyên nghiệp.

Thiết kế một văn phòng đẹp có dễ không

Tạo một không gian mở riêng biệt

Tôn tạo không gian hiện đại và tinh tế

Một không gian làm việc nhỏ gọn xinh xắn cũng phải được set-up phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc.

Phòng khách là nơi tạo điểm nhấn đầu tiên cho văn phòng. Đối tác, khách hàng của bạn sẽ thực sự thấy thoải mái, tự tin và được trân trọng khi nhìn vào bộ bàn ghế sofa mà doanh nghiệp bạn lựa chọn, mẫu mã có tinh tế và đủ sang trọng hay không, khi tiếp xúc trực tiếp có thấy thoải mái hay không cũng là sự ảnh hưởng gián tiếp đến trao đổi thành công của mỗi cuộc đầu tư thương thảo.

Thiết kế một văn phòng đẹp có dễ không

Văn phòng thiết kế đơn giản và tinh tế cho công việc

Khuếch trương điểm nhấn cho văn phòng tinh tế và hiện đại hơn với các vật dụng khác như thảm trải sàn, đèn chùm hay những bức tranh nghệ thuật trang trí… Đừng xem nhẹ những vật dụng này nhé, chúng biến hóa sinh động và thu hút cho không gian của bạn tích cực hơn.

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo sự liền mạch, thống nhất cho bố cục không gian, giúp nới rộng diện tích hữu hiệu. Cũng là một trong những lý do thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp trên mọi phương diện điều hành công việc.

Lựa chọn không gian nội thất đa năng

Sử dụng không gian nội thất văn phòng đa năng mang đến sự tiện dụng đáng kể, tuy nhiên cũng cần cân nhắc đến nhu cầu và tính chất của công việc. Nội thất đa năng chú trọng đến sự chuyển đổi các vị trí, chức năng và khả năng kết nối linh hoạt nhằm mang đến một môi trường làm việc hiện đại, năng động không kém phần chuyên nghiệp.

Thiết kế một văn phòng đẹp có dễ không

Không gian nội thất đa năng

Đây là xu hướng được khuyến khích sử dụng để đổi mới và cải tạo chất lượng trong công việc hơn so với kiểu nội thất văn phòng truyền thống. Những bức tường đơn điệu và nội thất truyền thống tạo cảm giác đơn điệu, kéo tinh thần của người làm việc đi xuống. Nội thất đa năng ra đời như một luồn gió mới mẻ kết nối sự thân thiện và gần gũi giữa các nhân viên và cấp trên với nhau hơn, tạo ra sự trao đổi, cộng tác trong công việc dễ dàng thúc đẩy kỹ năng chuyên môn và hiệu suất lao động lên cao.

Thiết lập phòng họp đẹp

Phòng họp là nơi trao đổi ý tưởng và tương tác kết nối giữa cấp trên và cấp dưới cùng với mục đích cuối cùng là tính thống nhất trong kế hoạch phát triển sự nghiệp dài hạn. Một phòng họp đẹp cũng đóng vai trò quan trọng trong tạo lập các ý tưởng thiết kế văn phòng.

Chỉ với một vài điểm nhấn đơn giản từ 1 chậu cây cảnh nhỏ xinh đặt trên bàn họp cũng hóa sự mới mẻ cho những cuộc họp căng thẳng. Thiết kế phòng họp cần lưu ý về kết cấu không gian, màu sắc chủ đạo và nội thất được lựa chọn cũng phải dựa trên nguyên tắc phù hợp. Điều này còn có ý nghĩa trong quảng bá hình ảnh, văn hóa của doanh nghiệp đến đối tác, khách hàng.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *