Phong thuỷ bàn làm việc văn phòng nên biết

Phong thủy của bàn làm việc của bạn rất quan trọng! Điều này trở nên đặc biệt quan trọng nếu bạn phải dành nhiều giờ tại bàn làm việc. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi đảm bảo những nơi bạn phải dành nhiều thời gian — từ phòng ngủ đến phòng làm việc — có năng lượng phong thủy tốt.

Năng lượng trong văn phòng và bàn làm việc của bạn càng tốt thì chất lượng năng lượng của bạn càng tốt. Phong thủy tốt không chỉ là những thứ có vẻ đẹp. Một căn phòng có thể hấp dẫn về mặt thị giác và được thiết kế đẹp mắt, nhưng thiếu các yếu tố cần thiết để có phong thủy tốt.

Đặc điểm bàn làm việc phong thủy

Bước đầu tiên để áp dụng phong thủy tốt cho bàn làm việc của bạn là chọn bàn làm việc tốt nhất theo các nguyên tắc phong thủy.

Các tiêu chí phong thủy cho một bàn làm việc tốt là Vật liệu – Hình dạng – Màu sắc

Vật liệu bàn làm việc phong thủy

Trong số tất cả các vật liệu – gỗ, kính, laminate và kim loại – bàn làm việc bằng gỗ là sự lựa chọn phong thủy tốt nhất. Nó không chỉ mang năng lượng tự nhiên vào không gian của bạn mà còn có tác dụng nuôi dưỡng, cũng như mang lại nguồn năng lượng tràn đầy sức sống. Nếu bạn muốn hiểu thuộc tính phong thủy của gỗ, hãy xem xét yếu tố phong thuỷ gỗ mà nó đại diện.

Bàn làm việc bằng kính thiếu sự vững chắc vì nó cho phép năng lượng di chuyển rất nhanh. Nếu đây là sự lựa chọn của bạn, bạn có thể làm việc với các phương pháp chữa bệnh phong thủy cụ thể như cây cao chẳng hạn, để tạo ra một năng lượng vững chắc và nền tảng hơn.

Bàn làm việc bằng kim loại mang lại sự sắc nét, chính xác và rõ ràng của yếu tố phong thủy mà nó thể hiện (yếu tố phong thuỷ kim loại). Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn bị thu hút bởi nó, đặc biệt nếu nguyên tố sinh của bạn là Nước hoặc Kim loại.

Bàn làm việc laminate chủ yếu có năng lượng thụ động mà bạn có thể kích hoạt bằng các phương pháp chữa bệnh phong thủy sôi động phù hợp với không gian văn phòng của bạn.

Kiểu dáng bàn làm việc phong thuỷ

Bàn làm việc hình chữ nhật điển hình cung cấp năng lượng với một yếu tố của sự phát triển và mở rộng. Tốt nhất bạn nên kê bàn ​​làm việc với mặt tiền thoáng, vì điều này khuyến khích dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Bàn làm việc có hình dạng  có các góc bo tròn cũng được coi là phong thủy tuyệt vời vì nó thúc đẩy sự sáng tạo và một luồng năng lượng liên tục, sảng khoái. Bạn sẽ đặt nó để bạn ngồi ở bên trong đường cong, không phải bên ngoài. Tuy nhiên, đây có thể không phải là lựa chọn tốt cho một người dễ bị phân tâm.

Một bàn làm việc chữ L được lựa chọn khi được đặt ở vị trí phong thủy tốt nhất.

Các lựa chọn kiểu dáng ít được ưa thích nhất cho bàn làm việc là hình tròn, hình bầu dục hoặc hình vuông. Bàn hình vuông có thể tạo ra năng lượng của sự trì trệ, và bàn hình tròn thì ngược lại – chuyển động liên tục. Tuy nhiên, những kiểu dáng bàn này có thể thích hợp cho các trường hợp khác nhau.

Bàn làm việc chữ nhật hoặc bàn tròn là sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc họp nhóm vì nó khuyến khích dòng chảy năng lượng tự do, cũng như sự bình đẳng của tất cả mọi người sử dụng không gian làm việc. Bàn hình bầu dục có chức năng tương tự bàn hình tròn, nhưng sự phân bổ năng lượng không đều. Hình vuông có thể có lợi cho những người có xu hướng dễ bị phân tâm và cần tập trung và tập trung hơn.

Màu bàn làm việc hợp phong thủy nhất

Màu sắc rất quan trọng trong phong thuỷ vì nó là cách dễ nhất, gần như tức thì để tạo ra chất lượng năng lượng cụ thể. Dưới đây là những màu tốt nhất để bàn làm việc có phong thủy tốt mà bạn nên lưu ý để chọn những màu phù hợp với năng lượng và vận trình công việc của mình. (Nếu bạn muốn hiểu thêm về màu sắc của quyền lực, hãy đi sâu vào thế giới của ngũ hành phong thuỷ vì mỗi màu đại diện cho một yếu tố phong thủy cụ thể.)

– Màu nâu:  Là màu hành thổ tạo cảm giác thoải mái, bồi bổ cho cơ thể.

– Màu đen:  Là màu nội tâm, thúc đẩy sự tập trung và cởi mở.

– Màu trắng:  Tạo điều kiện cho sự rõ ràng và kỉ luật. Nó có thể tiêu hao năng lượng đối với một số người.

– Màu xám:  Tương tự như màu trắng, nó có nhiều sức mạnh hơn để hỗ trợ sự tập trung (cả hai màu trắng và xám đều đại diện cho cùng một yếu tố phong thủy).

– Màu xanh lá cây:  Nó mang lại sức sống, sáng tạo và nuôi dưỡng.

– Màu đỏ:  Nó đang kích hoạt mạnh và không phải là lựa chọn tốt để sử dụng lâu dài.

Tất nhiên, mỗi màu có cường độ khác nhau, vì vậy, một chiếc bàn màu nâu trầm, chẳng hạn, sẽ mang lại năng lượng khác so với màu nâu nhạt.

Nhiều bàn làm việc cũng kết hợp một số vật liệu, cũng như một số màu sắc. Ví dụ, bạn có thể có một chiếc bàn làm việc bằng gỗ với chân kim loại hoặc một chiếc bàn có nhiều màu sắc. Luôn xem xét các hướng dẫn phong thủy tổng thể và sau đó đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu của bạn.

Vị trí phong thủy khi đặt bàn làm việc

Tuyệt đối tránh các vị trí đặt bàn làm việc là:

– Đối diện với bức tường.

– Đối diện với cửa sổ.

– Trực tiếp với cửa.

– Quay lưng lại cửa.

Vị trí đặt bàn làm việc có lợi nhất là ở vị trí mệnh lệnh phong thuỷ. Đây là lúc bạn có thể nhìn thấy cửa vào văn phòng của mình, không thẳng hàng với cửa và có một bức tường vững chắc phía sau bạn.

Một tiêu chí khác để đặt bàn làm việc tốt trong phong thủy là theo các hướng phong thuỷ may mắn của bạn. Điều này có nghĩa là bàn làm việc của bạn phải đối mặt với một trong những hướng may mắn của bạn (mỗi người có bốn hướng).

Tất nhiên, nếu điều này đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí ít có lợi nhất về mặt phong thủy, chẳng hạn như đối diện với cửa sổ hoặc quay lưng ra cửa, thì điều đó là không đáng.

Phong thủy bề mặt bàn làm việc của bạn

Một bàn làm việc lộn xộn liên tục phản ánh nguồn năng lượng phong thuỷ tiêu cực. Tất nhiên, tất cả phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về sự lộn xộn! Nếu bạn đang làm việc hăng say cho một dự án sắp đến hạn, thì chắc chắn là không sao để bàn làm việc của bạn bận rộn trong một thời gian.

Trong một thời gian không có nghĩa là mãi mãi . Sau khi dự án hoàn thành, bàn làm việc phải được thu dọn. Có những vật dụng cũ, không cần thiết chiếm không gian của bạn là phong thủy xấu.

Tốt nhất, bàn làm việc được dọn dẹp vào cuối mỗi ngày làm việc. Đây không chỉ là phong thủy tốt mà nó còn là lẽ thường tình.

Thêm nguồn ánh sáng của riêng bạn

Cho dù bạn làm việc trong một văn phòng thoải mái tại nhà hay một buồng nhỏ, để có phong thủy bàn làm việc tốt — và cho sức khoẻ của bạn — điều quan trọng là bạn phải có nguồn ánh sáng tốt.

Để có phong thủy tốt nhất, bạn nên đặt đèn chiếu sáng đã chọn ở phía trên bên trái, đó là khu vực bát quái phong thuỷ tài lộc của bàn làm việc.

Xác định nhu cầu của bạn: Càng ít, càng tốt!

Điều quan trọng là xác định rõ nhu cầu của bạn và chỉ đặt những thứ tối thiểu nhất trên mặt bàn của bạn. Bạn có cần đặt quá nhiều thư mục trên bàn làm việc? Chúng có thể được đặt ở một nơi khác dễ dàng truy cập không? Bạn có cần đặt trên bàn của mình tất cả bút và bút chì mà bạn sở hữu?

Danh sách các câu hỏi có thể tiếp tục và tùy thuộc vào dòng công việc của bạn. Điều quan trọng cần ghi nhớ là khi nói đến một bàn làm việc có phong thủy tốt, ít hơn là lý tưởng.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *