Nội thất phòng họp hiện đại với không gian mở

Phòng họp là không gian quan trọng được xây dựng và thiết kế để làm nơi tổ chức các sự kiện, các nội dung liên quan đến các cuộc họp, hội nghị, tọa đàm, các cuộc nghị sự, hội đàm hay tiếp xúc liên quan đến công việc, công tác, kinh doanh… Là nơi đưa ra những ý tưởng, những định hướng cho công việc của mọi người, có thể tự do đề xuất ý kiến của bản thân mình.

Xu hướng thiết kế văn phòng mở được ứng dụng phổ biến hiện nay thì việc thiết lập mảng nội thất phòng họp cũng được chú trọng. Ngoài ra cần nên lưu ý những tiêu chí về diện tích, vị trí bố trí, cửa ra vào, chiều cao, thiết kế âm thanh và ánh sáng phòng họp, cách âm, phong thuỷ,…

Tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất phòng họp hiện đại

Nội thất phòng họp hiện đại

Mẫu phòng họp thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại

Xác định những đồ nội thất cơ bản trong phòng họp như bàn ghế họp, bục phát biểu, loa, micro, tủ đựng tài liệu,… Tuỳ theo quy mô phòng họp mà có thể điều chỉnh, với bàn và ghế họp là hai món đồ nội thất quan trọng nhất trong kết cấu một không gian họp hành, làm việc chuẩn.

Kiểu dáng nội thất

Nội thất phòng họp hiện đại

Bố trí số lượng bàn ghế vừa đủ với không gian phòng họp

Tuỳ thuộc vào số lượng người tham dự cuộc họp mà có sự cân nhắc, sắp xếp mẫu bàn họp tương thích với tổng thể không gian căn phòng cũng như mục đích sử dụng mà lựa chọn bàn và ghế ngồi có kiểu dáng phù hợp. Ưu tiên lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản, dễ trang trí.

Kích thước

Bàn họp được lựa chọn và xếp đặt cũng được xem xét phù hợp với yếu tố số lượng người tham dự. Tương tự với ghế ngồi, tủ hồ sơ phải đạt kích thước tiêu chuẩn trong kết cấu tổng thể không gian đó.

Bàn họp

Những mẫu bàn họp được sử dụng nhiều là bàn tròn, bàn oval, bàn hình bầu dục hay những loại bàn uốn cong tinh tế ở mọi góc cạnh theo quan niệm phong thuỷ là thu hút và quy tụ may mắn, tài lộc. Với không gian sử dụng bàn họp chữ nhật nên viền bo an toàn 4 góc tránh xung sát. Chất liệu bàn họp đa phần từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp thể hiện sự đẳng cấp cùng những gam màu sang trọng, mang tính uy nghiêm, túc trực.

Ghế họp

Lựa chọn ghế họp có kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với bàn họp. Ghế họp sử dụng phổ biến thường là loại ghế chân quỳ tĩnh tại giúp nâng cao sự tập trung, hạn chế sự xao nhãng, chất liệu lưới hoặc da hoặc có thể là vải nỉ mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng vì thế nên cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Màu sắc nội thất

Nội thất phòng họp hiện đại

Phong cách màu giản dị

Ưu tiên thiết kế gam màu nhẹ nhàng, gần gũi giúp người tham dự cuộc họp không bị mất tập trung, phân tâm. Lựa chọn nội thất nên cân nhắc sự đồng bộ nhằm hài hoà tính thẩm mỹ cho tổng thể không gian.

Cách bố trí

Nên bố trí bổ sung ghế họp ở những góc phòng hay cạnh tường phục vụ khách mời, nhân viên. Vị trí của người chủ trì cuộc họp thiết kế tựa lưng vào tường, hướng thẳng ra cửa phòng để bao quát được toàn bộ không gian và hoạt động chung diễn ra trong cuộc họp. Hạn chế bố trí bàn ghế họp song song với nhau và vị trí chủ trì tách biệt riêng rẻ.

Nội thất phòng họp cần đảm bảo những tiêu chí:

  • Mang đến sự thoải mái, tự tin tôn tạo hiệu quả cao nhất cho cuộc họp.
  • Đảm bảo sự thống nhất và đồng bộ cũng như sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong không gian phòng họp.
  • Nội thất phòng họp được lựa chọn để thúc đẩy uy tín, thương hiệu doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.
  • Tính chất và mục đích sử dụng được xác định tiêu chuẩn.

Ví dụ: Thiết kế phòng họp nhóm cho nhân viên hoặc các cộng sự cùng một chức vụ, vị trí tạo sự gần gũi, bình đẳng. Với cuộc họp của ban lãnh đạo cấp cao nên thiết kế nội thất phòng họp phải cao cấp, sang trọng và chuyên nghiệp nhất.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *