Đặc điểm và lợi ích khi chọn ghế văn phòng chất lượng cao

Khi nói đến việc chọn ghế văn phòng cho nơi làm việc các doanh nghiệp luôn muốn đảm bảo món đồ nội thất tốt nhất cho sức khỏe, năng suất và hạnh phúc của nhân viên. Và một chiếc ghế văn phòng chất lượng đem lại lợi ích nhiều hơn bạn nghĩ, vừa cải thiện hiệu quả vừa tăng cường sức khỏe và thúc đẩy động lực nơi nhân viên văn phòng.

Lợi ích của một chiếc ghế văn phòng tốt

Bất kể công việc của bạn là gì, khi ngồi vào bàn làm việc phải sử dụng đúng loại ghế văn phòng. Nhưng tại sao việc lựa chọn món đồ nội thất văn phòng này lại cần phải suy nghĩ nhiều đến vậy? Hãy phân tích lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải dành chút thời gian để chọn ra một chỗ ngồi hoàn hảo.

Cải thiện sức khỏe của nhân viên 

Không có gì bí mật khi sức khỏe nhân viên là tối quan trọng, sử dụng ghế không đúng loại có thể gây hại cho sức khỏe của mọi người.

Ví dụ, nếu ghế ngồi của nhân viên bị trầy xước sẽ cảm thấy nhức mỏi và đau, dẫn đến sự thay đổi trong tư thế. Nếu ghế văn phòng không cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để ngồi dậy đúng cách, sẽ dẫn đến tình trạng gù hoặc chùng xuống khi ngồi. Điều này có thể tạo thêm áp lực cho lưng dưới, làm tăng căng thẳng cho lưng và dẫn đến đau cổ và vai. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, tình trạng đau nhức sẽ ngày càng trầm trọng hơn, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng lao động.

Tăng mức năng suất của nhân viên 

Chọn ghế họp văn phòng sai có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên, một chiếc ghế không thoải mái có thể làm mất tập trung, do đó, hiệu suất công việc có thể bắt đầu giảm sút.

Đặc điểm của ghế văn phòng 

Khi chọn chiếc ghế văn phòng hãy xem xét các tính năng phù hợp với người sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo rằng chỗ ngồi hỗ trợ thoải mái và cải thiện tư thế ngồi đúng cách.

Vì vậy, sau đây là các tính năng quan trọng của một chiếc ghế văn phòng lý tưởng.

Chiều cao ghế có thể điều chỉnh

Ghế văn phòng có thể được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của cá nhân – đặc biệt là khi nói đến chiều cao của ghế. Nếu ghế không đúng chiều cao có thể vô cùng khó chịu và khi ngồi phải khom lưng hoặc căng mình để nhìn vào màn hình máy tính. Theo thời gian, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cổ và vai.

Tốt nhất nên điều chỉnh chỗ ngồi sao cho có thể ngồi thoải mái với cả hai chân đặt trên sàn hoặc sử dụng giá để chân mà phần sau đùi không có cảm giác bị đè nén. Khi thay đổi chiều cao của ghế, người dùng cũng có thể cố định nó vào một vị trí cho phép họ đặt cẳng tay và cổ tay trên bàn và đảm bảo rằng mắt của họ ngang với đỉnh của màn hình.

Chức năng xoay

Chức năng này cung cấp khả năng di chuyển linh hoạt, điều này rất quan trọng nếu nhân viên cần tiếp cận các khu vực khác nhau trên bàn làm việc, chẳng hạn như với lấy điện thoại. Có một chiếc ghế có chức năng xoay giúp nhân viên không phải lo lắng về việc bị trẹo lưng.

Cơ chế ngả lưng

Chọn một chiếc ghế có cơ chế ngả lưng có thể giúp người dùng di chuyển dễ dàng trong chỗ ngồi của mình, cho phép định vị lại vị trí phù hợp. Điều khiển độ ngả là điều chỉnh góc của lưng ghế, cho phép tùy chọn ngồi thẳng hoặc ngả ra sau thư giãn.

Tốt nhất, người dùng nên điều chỉnh ghế sao cho góc giữa đùi và lưng từ 95 đến 105 độ. Ghế phải giúp bạn có thể ngồi với ngực và bụng ‘mở’ hơn là gập người lại.

Hỗ trợ thắt lưng

Hỗ trợ thắt lưng đề cập đến hình dạng và độ cong của phần lưng ghế. Tính năng này được thiết kế để khuyến khích tư thế ngồi tự nhiên, thoải mái và lành mạnh. Nếu không có nó, nhân viên có thể gây hại cho sức khỏe của họ nhiều hơn là có lợi, vì vậy hãy để ý những mẫu ghế văn phòng có tính năng này.

Đệm ngồi

Nếu nhân viên phải ngồi trong thời gian dài, một chỗ ngồi có đủ đệm lót là điều bắt buộc. Tốt nhất, ghế nên có phần mặt ngồi và lưng tựa dày, có đệm ngồi êm ái. Điều này sẽ đảm bảo sự thoải mái suốt cả ngày, giúp nhân viên tập trung vào các dự án công việc.

Tay vịn

Mặc dù chúng có thể không hoàn toàn cần thiết, nhưng có một chiếc ghế văn phòng có tay vịn có thể vô cùng hữu ích. Tay vịn có thể giúp giảm áp lực lên lưng dưới, đồng thời cũng có thể giảm căng thẳng vai và cổ.

Tốt nhất, tay vịn nên có đệm, đường viền và có thể điều chỉnh để có thể thay đổi độ cao phù hợp với cá nhân. Nếu người dùng nhận thấy cơ thể đang ngồi ở mép ghế, lưng của họ sẽ không được hỗ trợ hoàn toàn.

Bánh xe

Nếu thích sự tự do có thể đi lại thoải mái thì một mẫu ghế có bánh xe là lựa chọn không thể bỏ qua. Tính năng này cũng cho phép di chuyển dễ dàng, có thể di chuyển linh hoạt nhẹ nhàng từ khu vực này sang khu vực khác của văn phòng mà không cần phải nâng bất kỳ vật nặng nào.

Giá ghế văn phòng 

Sự khác biệt giữa một chiếc ghế văn phòng rẻ hơn và một chiếc đắt tiền là chất liệu được sử dụng. Ghế làm từ vải cotton hoặc nhựa vinyl nằm ở mức thấp hơn trong thang giá, với ghế lưới đắt hơn một chút. Chất liệu đắt tiền nhất cho ghế văn phòng là da.

Một khía cạnh khác của ghế văn phòng mang lại các mức giá khác nhau là khả năng điều chỉnh và mức độ hỗ trợ. Khi thêm phần hỗ trợ thắt lưng và điều chỉnh độ cao, giá thành của ghế sẽ tăng lên.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *