Cách phân biệt da thật và da giả trên ghế sofa văn phòng

Lựa chọn ghế sofa văn phòng bằng da được lăng xê phổ biến hiện nay chủ yếu ở văn phòng lãnh đạo hoặc không gian cấp cao, vì chi phí mua đồ nội thất da không hề nhỏ. Nhằm giải quyết sự ưa chuộng và muốn sở hữu nội thất bằng da thay cho da thật thì da giả hay còn gọi là da công nghiệp cũng là một lựa chọn lý tưởng cho ngân sách, đảm bảo tính thẩm mỹ không thua kém da thật. Cách để phân biệt ghế sofa da thật và da giả dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn đặc tính và tránh mua nhầm.

4 cách phân biệt ghế sofa da thật và da giả tốt nhất

1. Kiểm tra giá và nhãn

Ghế sofa da SF602 cao cấp

Trước khi mua đồ nội thất, hãy luôn đọc nhãn sản phẩm, có thể cho bạn biết loại da nào được sử dụng để tạo ra sản phẩm. Thẻ của đồ nội thất thường cho biết đó là da thật hoặc sử dụng các thuật ngữ khác như da nguyên tấm, thường được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp. Khi một chiếc ghế sofa hoặc bất kỳ đồ nội thất nào được dán nhãn bằng da nguyên tấm, có nghĩa là nó chưa hoàn thiện khi có những nếp nhăn và màu sắc độc đáo của sản phẩm. Vì là loại da cứng và được yêu thích nhất nên đồ nội thất da thật này sẽ có giá rất cao.

Da giả cũng được sử dụng trong các sản phẩm chất lượng cao, đây là loại da cao cấp phổ biến nhất và đã được cải tiến một chút để loại bỏ một số khuyết điểm. So với da nguyên tấm, da giả có bề mặt đều hơn và mịn hơn. Nó không bền bằng da thật nhưng nó vẫn được gia công tốt và giá thành không quá cao.

2. Nhìn vào ngoại hình

Bạn có thể biết được đâu là da giả hay da thật bằng cách nhìn vào ghế sofa. Đối với da thật, bạn sẽ tìm thấy những điều sau như dấu vết tự nhiên từ da của động vật, những hạt lấm tấm trên bề mặt da, các nếp nhăn do mỡ động vật tích tụ lại và các mép đường may không đều và thường gồ ghề.

Ghế sofa SF507 da giả

Còn đối với ghế sofa da giả, bạn sẽ thấy rằng các đường may ở mép rất mịn và hoàn hảo. Thông thường có một miếng vải bọc rất lớn bao phủ đồ đạc thay vì những mảng nhỏ đã được khâu vào tấm bìa. Một điểm khác biệt nữa là không có dấu vết tự nhiên như ghế sofa da thật mà chỉ thấy một màu đồng đều, chắc chắn.

3. Cảm nhận bề mặt da

Ghế sofa văn phòng da cao cấp SF12

Bằng cách chạm vào đồ nội thất, bạn có thể phân biệt được đó là đồ thật hay đồ giả. Đối với ghế sofa da thật, bạn sẽ thấy các nếp nhăn tự nhiên từ thân con vật, ngoài ra còn có độ mềm dẻo và cảm giác hơi gồ ghề trên bề mặt da. Khi ngồi trên ghế sofa da thật sẽ mang lại cảm giác ấm áp, êm ái dễ chịu.

Trong khi đó, da giả tạo cảm giác lạnh khi ngồi lên, ghế sofa da giả thường cứng nhưng sờ vào rất mịn.

4. Mùi da

Cũng có thể nhận biết ghế sofa nói riêng và đồ nội thất nói chung là da thật hay da giả bằng cách ngửi. Thông thường, mùi của da thật rất khác biệt và nên tỏa ra một mùi rất tự nhiên, hấp dẫn. Nếu da chưa qua xử lý, da sẽ có mùi nặng hơn so với da đã qua đánh bóng cơ học, chà nhám hoặc nhuộm. Ngược lại, ghế sofa da giả nếu có mùi khó chịu do sợi tổng hợp dùng để làm ra nó.

Khi kiểm tra ghế sofa và đồ nội thất bằng da giả hay da thật, bạn có thể thử các phương pháp liên quan đến cảm quan được liệt kê ở trên. Việc mua sắm nội thất bằng da không còn là thách thức, đặc biệt nếu bạn có kiến ​​thức trong việc phân biệt da thật và da giả.

Xem bài viết liên quan:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *