Các mẫu phòng họp phổ biến được nhiều công ty sử dụng

Phòng họp là nơi trao đổi và thúc đẩy các cuộc hội thảo giữa cấp trên và cấp dưới, nơi những ý tưởng được thống nhất quyết đinh đến tính hiệu quả. Tùy vào văn hóa và nhu cầu ngành nghề thì mỗi phòng họp sẽ được tổ chức và thiết kế nội thất phòng họp theo phong cách và màu sắc riêng. Dưới đây là 6 kiểu phòng họp tiêu biểu được nhiều công ty sử dụng nhiều nhất.

6 mẫu phòng họp được ứng dụng phổ biến

1. Phòng họp Theater (Kiểu Nhà hát)

Kiểu phòng họp này được đánh giá cao về tính khoa học và hiệu quả trong ứng dụng cấu trúc hóa không gian họp hành và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chỗ ngồi của các vị tham dự sẽ được đặt đối diện với san khấu, đối diện với các bàn họp hoặc các bàn diễn giả. Tuy nhiên phong cách phòng họp này thường không sử dụng bàn kèm theo.

Bên cạnh đó, có thể sắp xếp các hàng ghế trong phòng họp theo đường thẳng, hình tròn hay bán nguyệt cũng đều phát huy tính hiệu quả nhất định. Một gợi ý khác bạn có thể sắp xếp theo hình thức so le hoặc ziczac để người ngồi trước không che khuất tầm nhìn người ngồi sau.

2. Phòng họp chữ U

Kiểu phòng họp sử dụng phổ biến nhất tại các cuộc họp hội thảo công ty, cuộc họp giao ban giữa các bộ phận,… Ở vị trí phòng họp này thì người chủ trì cuộc họp sẽ đóng vai trò cốt lõi.

Các mẫu phòng họp phổ biến

Mẫu bàn họp hình chữ U

Sắp xếp kiểu phòng họp này là tạo khoảng trống ở giữa và bàn ghế sẽ được kê xung quanh phía ngoài. Khoảng cách tối thiểu quy định giữa mỗi bàn tham dự là 5cm. Ưu điểm của kiểu phòng họp chữ U tôn tạo không gian cuộc họp hiệu quả, thoải mái và đảm bảo được sự kết nối tương tác giữa các cá nhân và tổ chức.

3. Phòng họp dạng lớp học

Đây cũng là mẫu phòng họp được sử dụng phổ biến, các dãy bàn được xếp đặt hướng lên mặt tiền sân khấu chính giống như hình thức lớp học. Với mẫu phòng họp này người tham dự cuộc họp sẽ có không gian để ghi chú, sử dụng thiết bị hỗ trợ cuộc họp như máy tính, máy tính xách tay tiện ích.

Các mẫu phòng họp phổ biến

Phòng họp thiết kế giống lớp học

4. Phòng họp Conference

Đặc trưng của kiểu phòng họp này là một chiếc bàn lớn hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc oval kết hợp với ghế chân quỳ xếp đặt đồng bộ xung quanh bàn. Các mẫu bàn họp thuộc thương hiệu nổi tiếng như Hòa Phát, DSG, Fami,… là gợi ý hoàn hảo cho mẫu phòng họp này. Quy mô ứng dụng mẫu phòng họp Conference là các công ty vừa và nhỏ, tiện ích trong việc tối ưu thời gian sắp xếp hoàn chỉnh và nhanh chóng..

Các mẫu phòng họp phổ biến

Kiểu phòng họp là một chiếc bàn lớn hình chữ nhật, hình bầu dục hoặc oval

5. Phòng họp Hollow (sắp xếp rỗng ở giữa)

Đặc trung của mẫu phòng họp Hollow sử dụng trong quy mô cuộc họp khoảng từ 10 đến 30 người tham dự nhằm tạo sự tương tác và kết nối hiệu quả. Mẫu phòng họp này là gợi ý lý tưởng cho những không gian họp mang tính chất giao tiếp và tương tác cân bằng giữa cấp trên và nhân viên, hoặc giữa các bộ phận, phòng ban với nhau.

Các mẫu phòng họp phổ biến

Mẫu phòng họp thiết kế rỗng ở phần giữa

6. Phòng họp kiểu bàn tròn

Quy mô ứng dụng cho mẫu phòng họp bàn tròn từ 5 đến 15 người, sử dụng cho những không gian phòng họp kín và ít người. Việc ghi chép hay theo dõi trong cuộc họp dễ dàng, với mẫu phòng họp này tăng tính tương tác và trao đổi hiệu quả giữa các bộ phận, cá nhân cộng sự.

Các mẫu phòng họp phổ biến

Phòng họp bàn tròn

Tổng hợp các mẫu phòng họp phổ biến được nhiều công ty sử dụng trên hỗ trợ việc thiết lập không gian họp hành phù hợp, thúc đẩy hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp phát triển và thành công.

Xem bài viết liên quan:
No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *